Workplace Facebook, một ứng dụng của Facebook dùng để kết nối tổ chức và các thành viên của họ. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Workplace là gì và những điều cần biết về Workplace Facebook nhé!

1. Workplace Facebook là gì?

Workplace Facebook là ứng dụng Facebook dành riêng cho các doanh nghiệp, trường học hay doanh nhân. Thông qua các tính năng của Workplace Facebook như: Facebook groups, Facebook messenger,... các tổ chức sẽ dễ dàng hơn trong việc kết nối, quản lý các thành viên của mình.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Workplace là nơi kết nối giữa tổ chức và các thành viên

Điều đặc biệt ở Workplace Facebook đó chính là sự độc lập, riêng biệt đối với tài khoản cá nhân nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng như một tài khoản Facebook. Bạn vẫn có thể mở một cuộc họp, tổ chức một buổi livestream trên Workplace.

2. Cách thức hoạt động của Workplace Facebook

Workplace Facebook hoạt động với hình thức thu phí dựa trên loại hình và quy mô của tổ chức. Riêng trường hợp bạn là tổ chức phi lợi nhuận hoặc giáo dục thì sẽ không mất phí khi sử dụng Workplace Facebook.

Còn nếu bạn không thuộc trong hai trường hợp trên thì Facebook sẽ tiến hành thu phí dựa trên ba mức sau:

  • Dưới 1.000 thành viên: Phí phải trả là 3 USD/tháng (khoảng 69.000 đồng/tháng).
  • Từ 1.001 - 10.000 thành viên: Mức phí của bạn sẽ giảm xuống còn 2 USD/tháng (46.000 đồng/tháng).
  • Trên 10.000 thành viên: Bạn chỉ mất 1 USD/tháng cho workplace của mình (23.000 đồng/tháng

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Bạn sẽ mất một khoản phí từ 1 - 3 USD/tháng để sử dụng Workplace

Và đương nhiên, nếu đã mất phí thì chắc chắn bạn sẽ đổi lại lợi ích lớn hơn. Workplace Facebook là mạng xã hội hoàn toàn không có quảng cáo, vì vậy khi tổ chức bạn hoạt động trên ứng dụng này sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo.

3. Các tính năng của Workplace Facebook?

3.1. Tính năng Bản tin

Đây là tính năng giúp bạn có thể chủ động cập nhật tình hình, thông báo mới nhất của công ty hay các tập hợp nội dung thảo luận đến từ các thành viên khác trong tổ chức.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Bản tin sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới của tổ chức

3.2. Tính năng Nhóm

Với tính năng Nhóm của Workplace bạn sẽ dễ dàng tạo, lập nhóm, thêm hoặc xóa các thành viên trong nhóm.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Tính năng nhóm sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thành viên của mình

Giống với Facebook, nhóm trên workplace cho phép các thành viên tự do đăng tải các cuộc thảo luận, hay các nội dung khác như: Hình ảnh, video, file,... bạn cũng có thể thoải mái bình luận và phản hồi lại các bài đăng trong nhóm.

3.3. Tính năng Tìm kiếm

Trong một khoảnh khắc nào đấy, bạn cần tìm lại những thông tin, hay bài đăng nào đó đặc biệt thì thanh tìm kiếm trên Workplace sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Chỉ cần sử dụng từ khóa hoặc hashtag bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin mình mong muốn

Bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm những từ khóa liên, hashtag hay thậm chí là tên của một đồng nghiệp nào đó thì kết quả sẽ nhanh chóng được Workplace trả về cho bạn.

3.4. Tính năng Dịch tự động

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích đổi với những tổ chức hoạt động toàn cầu, thông qua tính năng dịch tự động mọi người có thể dễ dàng hiểu được ngôn ngữ của nhau, thoải mái trong việc dùng ngôn ngữ bản địa mà không phải lo đến vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Giống với Facebook, Workplace cũng có thể nhận diện và tự động dịch khi thấy khác ngôn ngữ

Tính năng này tương tự như Facebook. Chỉ cần Workplace nhận diện thấy bài đăng khác ngôn ngữ, nó sẽ hiển thị nút dịch tự động ở bản tin.

3.5. Tính năng Theo dõi

Thay vì bạn sẽ Kết bạn (Add friend) với những người bạn quen biết như trên Facebook thì với Workplace bạn chỉ cần sử dụng tính năng Theo dõi (Follow) để kết nối với đồng nghiệp của mình. Khi bạn nhấn Follow đồng nghiệp bạn có thể dễ dàng thấy được bài đăng, thông tin của họ bạn cũng có thể liên lạc với nhau thông qua tính năng Chat.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Workplace sử dụng tính năng Theo dõi để giúp bạn kết nối với đồng nghiệp

3.6. Tính năng Lên kế hoạch

Tính năng Lên kế hoạch (Events) sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho sự kiện của mình cũng như mọi người xung quanh dễ dàng nắm bắt thông tin về sự kiện như: Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia,...

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Tính năng lên kế hoạch sẽ giúp bạn quản lý các thông tin về sự kiện

3.7. Tính năng Thông báo

Tương tự với Facebook, trên Workplace sẽ tự gửi đến người dùng những thông báo khi: Có tin nhắn mới, thông báo khi bài đăng có phản hồi từ đồng nghiệp,...

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Thông báo của Workplace sẽ tự động gửi đến người dùng

Người nhận thông báo có thể thông qua tài khoản của mình trên bất kỳ phương tiện nào để nhận và xem thông báo của mình như: Điện thoại, máy tính, đồng hồ thông minh,...

3.8 Tính năng Chat

Bạn có thể thông qua tính năng Workchat để kết nối, trò chuyện cùng đồng nghiệp. Bạn có thể kết nối với một người hoặc nhiều người để gọi thoại, chia sẻ tài liệu hay gọi video.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Workchat sẽ giúp bạn kết nối với mọi người

4. Ưu, nhược điểm của Workplace

4.1 Ưu điểm

Kết nối mọi người dễ dàng: Thông qua 8 tính năng được giới thiệu ở trên bạn chỉ cần có một tài khoản Workplace thông qua một công cụ kết nối bất kỳ như: Máy tính, điện thoại, máy tính bảng,... bạn đều có thể kết nối với mọi người một cách dễ dàng.

Bảo mật cao: Workplace hoạt động riêng lẻ với tài khoản cá nhân Facebook của bạn, vì vậy bạn sẽ không phải quá lo lắng trong việc bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Trung tâm an toàn hỗ trợ và bảo vệ cộng đồng làm việc trên Workplace

Không có quảng cáo: Đây là môi trường hoạt động cho doanh nghiệp, vậy nên Workplace sẽ nâng cao sự riêng tư, và người dùng sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo hay trò chơi.

Quản lý công việc dễ dàng: Các tính năng trên workplace như: Thông báo, lên kế hoạch, bản tin,...sẽ giúp bạn quản lý công việc dễ dàng hơn, nâng cao năng suất làm việc.

4.2 Nhược điểm

Mất phí: Bạn sẽ phải mất một khoản phí dao động từ 1-3 USD/tháng để sử dụng Workplace.

Chỉ phù hợp với một số đối tượng: Workplace là sân chơi riêng mà Facebook tạo ra cho các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân hay trường học.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Workplace chỉnh dành cho tổ chức, doanh nghiệp hoặc trường học

5. Những lưu ý khi sử dụng Workplace

Dùng email doanh nghiệp: Để kích hoạt tài khoản Workplace Facebook người dùng phải sử dụng email doanh nghiệp, không được sử dụng email cá nhân.

Tính năng quan trọng nhất trong Workplace Facebook: Là Nhóm (Group), giúp bạn đảm bảo hiệu quả làm việc nhóm.

Workplace là gì? Những điều cần biết về Workplace Facebook

Bốn tính năng chính của Worrkplace

Xem xét tình hình doanh nghiệp trước khi sử dụng: Workplace phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ vì vậy trước khi tiến đến quyết định sử dụng Workplace phải nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình của doanh nghiệp.

Miễn phí ba tháng đầu: Workplace sẽ cho bạn ba tháng miễn phí để trải nghiệm dịch vụ của họ, sau ba tháng nếu tiếp tục sử dụng bạn sẽ phải thanh toán mức phí từ 1 - 3 USD/tháng.

Trên đây, là những kiến thức căn bản về Workplace, hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Workplace và vận dụng nó vào trong công việc. Cảm ơn bạn đã theo dõi!


Trân trọng!
Việt Ads cảm ơn quý bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết trên Website của chúng tôi!


Chuyên mục "Kiến thức Facebook" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "Việt Ads cung cấp giải pháp quảng cáo, seo, thiết kế web chuyên sâu hiệu quả!"

  • CÔNG TY QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

lá số tử vi XEM TUỔI SINH CON