Facebook là một trong những mạng xã hội đang được nhiều người tin dùng để nhắn tin, gọi điện, chia sẻ cuộc sống. Nhưng đôi khi, bạn không biết tại sao không tìm thấy bạn bè trên Facebook? Và bài viết này sẽ nêu ra lý do và cách khắc phục lỗi trên. Đọc ngay bài viết nhé!

1. Kết nối mạng không ổn định

Bạn bắt gặp lỗi không tìm thấy bạn bè trên Facebook có thể là do kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc chưa kết nối. Khi bạn thực hiện truy cập một trang web nào đó thì trang tìm kiếm trắng, tải lâu nhưng chưa có phản hồi hay không hiển thị. Bạn hãy thử mở các trình duyệt khác như Google, YouTube thử xem có tải được trang web không, nếu tải không được thì kiểm tra WiFi, hoặc sử dụng 3G/4G nhé!

Tại sao không tìm thấy bạn bè trên Facebook? Lý do và cách khắc phục

Kết nối mạng không ổn định

2. Nội dung tìm kiếm chưa cụ thể

Nếu bạn không thể tìm thấy ai đó bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm trên Facebook, nguyên nhân có thể là tìm kiếm của bạn không đủ cụ thể. Vì hiện tại trên Facebook có rất nhiều người để tên giống bạn, nên khi bạn nhập không chi tiết thì Facebook nó sẽ hiển thị các kết quả liên quan nhất.

Để dễ hiểu hơn, ví dụ bạn nhập tìm kiếm là "Linh" hay "Mỹ Linh" thì Facebook sẽ hiển thị tất cả những người có tên giống như vậy. Cách giải quyết vấn đề này là khi bạn tìm kiếm một ai đó trên Facebook, bạn hãy tìm kiếm cụ thể tên, nickname, trường học, địa điểm,... bằng công cụ bộ lọc của Facebook. Chẳng hạn, bạn có thể gõ "Mỹ Linh đại học Ngân Hàng" để Facebook cho ra kết quả cụ thể hơn.

Tại sao không tìm thấy bạn bè trên Facebook? Lý do và cách khắc phục

Nội dung tìm kiếm chưa cụ thể

Và nếu được thi bạn có thể tìm kiếm qua ID Facebook, đường link Facebook hay thậm chí là ảnh của người đấy thì việc tìm kiếm sẽ càng dễ dàng hơn.

3. Người đó ẩn thông tin riêng tư

Nếu như bạn tìm kiếm tên kèm thông tin cá nhân cụ thể nhưng vẫn không tìm thấy thì có thể là do họ đã cài đặt chế độ riêng tư của họ. Bạn có thể nhờ qua bạn bè khác tìm kiếm thử xem có tìm thấy người bạn đó không.

Tại sao không tìm thấy bạn bè trên Facebook? Lý do và cách khắc phục

Người đó ẩn thông tin riêng tư

4. Bạn chặn người đó hoặc người đó chặn bạn

Nếu bạn đang chặn một ai đó, họ sẽ không thể tìm thấy bạn trong quá trình tìm kiếm và bạn cũng vậy. Nếu bạn muốn người đó có thể tìm thấy mình, bạn có thể bỏ chặn họ.

Người bạn đang tìm kiếm có thể đã chặn bạn vì một lý do nào đó . Đôi khi họ chỉ vô tình nhấn nhầm, vậy nên bạn có thể nhắn tin hoặc nhờ bạn bè nhắn tin bạn đó bỏ chặn thử xem sao nhé!

Tại sao không tìm thấy bạn bè trên Facebook? Lý do và cách khắc phục

Bạn chặn Facebook ai đó hoặc ai đó đã chặn bạn.

Bạn vừa tìm hiểu Tại sao không tìm thấy bạn bè trên Facebook? Lý do và cách khắc phục. Chúc bạn thực hiện thành công!


Trân trọng!
Việt Ads cảm ơn quý bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết trên Website của chúng tôi!


Chuyên mục "Kiến thức Facebook" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "Việt Ads cung cấp giải pháp quảng cáo, seo, thiết kế web chuyên sâu hiệu quả!"

  • CÔNG TY QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

lá số tử vi XEM TUỔI SINH CON