MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Facebook- Hiện nay các chiêu trò của các hacker là nhằm đánh cắp tài khoản cá nhân cua người dùng nhẹ dạ tin vào các tin rác quảng cáo thu hút hoặc các hình thức câu like để mưu cầu người dùng click vào các links Spam để lấy cắp tài khoản cá nhân người dùng.

Facebook – Cảnh báo Virus Facebook mới được phát hiện?

Khác với các chiêu trò spam ảnh, tin tức đồi trụy để lấy cắp tài khoản người dùng thì thủ đoạn hiện nay lại đánh vào ưu thể người dùng là bạn bè đánh tag tên mình vào bình luận để nhằm câu mồi vào để đánh cắp tài khoản cá nhân của người dùng mà khi đó nếu bạn click vào bình luận hay thông báo đó sẽ dẫn đến một trang web giả mạo giống như web thật Facebook hiên nay. Lưu ý mọi người là hiện nay Facebook đã thay đổi địa chỉ web thành web.facebook.comfacebook.com các bạn lưu ý trên thanh địa chỉ nếu có địa chỉ khác thì không nên đăng nhập tài khoản cá nhân mình vào đó để tránh mất tài khoản bạn nhé. Các Smartphone lỗi thường xuyên mắc phải loại virus quảng cáo khi click vào sẽ tự động chuyển trang để tải các ứng dụng rác về máy làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Tại đây, bất kỳ cú click chuột nào tiếp theo của người dùng cũng khiến trình duyệt Chrome (và tất cả các trình duyệt có sử dụng nhân Chromium nói chung) đều tự động tải về một tiện ích mở rộng mang tên "Buz".

Facebook – Cảnh báo Virus Facebook mới được phát hiện?

Khi đã chấp nhận cài đặt Buz, tiện ích này sẽ thu thập thông tin từ Facebook cá nhân của người dùng, tự động đọc danh sách bạn bè và nhắc đến họ (mention) trong một bài đăng khác và lặp lại chu trình lây nhiễm kể trên và tự tag tên vào các bình luận và cứ tương tự các virus lây lan nhanh không thể đếm được

Facebook – Cảnh báo Virus Facebook mới được phát hiện?

Trường hợp bạn click vào các links trên trên các trình duyệt web máy tính phải yêu cầu cài thêm các tiện ích bạn đừng nên làm theo các hướng dẫn đó vì làm theo có thể người dùng sẽ phải mắc bẫy đánh cắp tài khoản của virus, nếu không may bạn đã đồng ý bạn nên vào trình duyệt và xoá tiện ích mở rộng lạ vừa cài đặt, đổi mật khẩu Facebook và nhớ rằng, mạng xã hội này không bao giờ yêu cầu cài thêm addon hoặc extension nào.

Sau đây nếu bạn đang dùng Smartphone cũng như máy tính mình có thể hướng dẫn các bước sao để nhằm bảo mật tài khoản mình khỏi các loại virus đang lây lan nhanh hiện nay và nhằm đảm bảo sự bảo mật tài khoản của mình trước nguy cơ bị người khác đánh cắp

Nếu đang dùng phần mềm Facebook trên Smartphone bạn thao tác như sau:

Bước 1. Vào thiết lập tài khoản cá nhân

Facebook – Cảnh báo Virus Facebook mới được phát hiện?

Bước 2. Bạn vào Cài đặt tài khoản.

Facebook – Cảnh báo Virus Facebook mới được phát hiện?

Bước 3. Bạn bật phê duyệt trình duyệt đăng nhập, cảnh báo đăng nhập, mã phê duyệt đăng nhập để bảo mật tài khoản bạn nhé.

Facebook – Cảnh báo Virus Facebook mới được phát hiện?

Chúc bạn thành công để bảo vệ tài khoản mình tránh mắc phải chiêu trò lừa đảo phát tán virus hiện nay bạn nhé.

>>> Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

>>> Cách đăng ký Facebook miễn phí trên điện thoại

>>> Hướng dẫn cách đăng ảnh Gif lên Facebook

>>> Hướng dẫn chặn và hủy chặn tài khoản Facebook

Hỏi Đáp VietAds


Trân trọng!
Việt Ads cảm ơn quý bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết trên Website của chúng tôi!


Chuyên mục "Kiến thức Facebook" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "Việt Ads cung cấp giải pháp quảng cáo, seo, thiết kế web chuyên sâu hiệu quả!"

  • CÔNG TY QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

lá số tử vi XEM TUỔI SINH CON